Giới thiệu tổng quan vận thăng lồng

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VẬN THĂNG LỒNG

Giới thiệu tổng quan:

Vận thăng lồng là thiết bị máy xây dựng thích hợp cho việc thi công xây dựng các công trình nhà tầm trung và cao tầng, thi công cầu, công trình công nghiệp và dân dụng khác ..., dùng để nâng người và vật liệu.
Để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của các đối tượng thi công chúng tôi thiết kế và chế tạo ra nhiều Model khác nhau như sau:

Vận thăng 1 tấn 1 lồng (HP100), (HP100)
Vận thăng 1 tấn 2 lồng (HP100/100), (HP 100/100)
Vận thăng 2 tấn 1 lồng (HP200, HPD200)
Vận thăng 2 tấn 2 lồng (HP200/200, HPD200/200)
Đây là loại máy vận thăng có nhiều đặc điểm ưu việt như tính năng ổn định, an toàn trong khi làm việc, vận chuyển nâng hạ êm và linh hoạt, thích ứng trong công trình xây dựng, nâng cao hiệu quả lao động, giảm cường độ lao động.
- Nguyên lý hoạt động :
Vận thăng được điều khiển bằng hộp nút bấm. Bộ truyền động quay bánh răng – thanh răng kéo lồng nâng mang hàng và người lên.
Ở đỉnh và đáy của vận thăng có trang bị các công tắc hành trình để ngắt động cơ đến các vị trí cần thiết, ngoài phanh của bộ truyền động đảo chiều trong lồng nâng còn bộ phòng rơi để dừng và giữ lồng nâng trên đốt tiêu chuẩn khi lồng nâng chạy vượt vận tốc cho phép

Kết cấu Kim loại bao gồm : Lồng mặt đất, đốt tiêu chuẩn, giằng tường, Lồng nâng, cẩu tự lắp, vva.
Đốt tiêu chuẩn.
Đốt tiêu chuẩn của vận thăng được chế tạo bằng thép ống cho bốn thanh đứng và các thanh ngang là thép hình có tiết diện vuông. Các thanh này liên kết với nhau thông qua các mối hàn. Các đốt tiêu chuẩn có chiều dài chung là 1,508mét, nối với nhau bằng bu long M24 thành hệ thống khung đốt được định vị thẳng đứng bởi giằng tường và được cố định vào đế ở chân móng.
1. Khung ống
2. Thanh răng

Giằng tường.
Giằng tường là bộ phận rất quan trọng trong việc giữ cho khung của vận thăng luôn theo phương thẳng đứng, không bị rung lắc, ngoài ra còn có thể căn chỉnh độ nghiêng theo bốn phương. Có hai kiểu giằng tường được thể hiện như các hình dưới đây :

1. Bê tông cốt thép
2. Giằng
3. Đốt tiêu chuẩn

Lồng nâng.
Lồng nâng là bộ phận quan trọng nhất của vận thăng dùng để nâng người và vật liệu, lồng nâng có kích thước 3x1,3x2,5m cho tất cả các model. Được chế tạo bằng hệ khung thép và bao bằng lưới thép, ngoài ra còn có cửa mở đơn và cửa mở đôi, trên đỉnh có cửa sổ nóc cùng lan can bảo hiểm. Phần thân có các con lăn dẫn hướng, các thanh tăng cứng vv
1. Khung lồng
2. Con lăn dẫn hướng lồng
3. Đối trọng
4. Chống rơi
5. Tủ điện
6. Lan can bảo hiểm
7. Cửa sổ nóc
8. Cửa lồng
9. Lưới bao che lồng

Lồng mặt đất.
   Lồng mặt đất gồm các tấm lưới thép có hình dạng khác nhau, có thể tháo rời và lắp lại một cách dễ dàng, rất thuận lợi cho việc vận chuyển mỗi khi vận thăng được chuyển đến công trình khác.
   Lồng mặt đất có tác dụng ngăn những người không có nhiệm vụ vào sử dụng vận thăng, ngoài ra còn dùng để bảo vệ lồng nâng. Cấu tạo của lồng nâng được thể hiện như hình